Free standard shipping and returns on all orders

Ngôn ngữ

Giỏ hàng của bạn

Giỏ hàng đang trống

Cách chọn và sử dụng dụng cụ nhà bếp cho món ăn ngon

1. Cách lựa chọn dụng cụ nhà bếp phù hợp 

    Đầu tiên đối với dụng cụ nhà bếp là chảo, bạn nên chọn chảo có đường kính, chiều cao tương ứng với nhu cầu sử dụng dụng cụ nhà bếp này. Với những món ăn như kho, xào, nộm,...chảo sâu là sự lựa chọn tốt nhất nhằm đảm bảo cho món ăn được nấu chín đều và không bị tràn ra ngoài. Với những món chiên, chảo rộng và bằng phẳng sẽ là lựa chọn tối ưu để món ăn không bị dính và giữ được hình dáng.

    Bên cạnh chảo, bộ dao kéo cũng là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu cho góc bếp của bạn. 

    Trước khi sử dụng, để kiểm tra độ sắc của dao bằng cách đưa lưỡi dao vào ánh sáng. Khi cắt thực phẩm, bạn cần vững tay, điều chỉnh góc cắt cho phù hợp và khóa cổ tay để giữ dao ổn định. 

    Muỗng và thìa hai trong số những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu khi nấu ăn.

    Việc chọn các loại muỗng và thìa khác nhau rất quan trọng để phục vụ cho các món ăn khác nhau. Bạn nên chú ý đến chất liệu như inox, nhựa hay thép chất lượng xuất xứ từ Đức như muỗng thép Vitalis LUCHS tùy vào từng món ăn để không gây phản ứng hoá học, hay ảnh hưởng đến hương vị. Với bộ muỗng thìa cao cấp, bạn có thể nấu những món ăn chất lượng nhiều lần hơn. 

    2. Làm sao để sử dụng dụng cụ nhà bếp hiệu quả

    Khi đã lựa chọn các dụng cụ nhà bếp phù hợp, bạn cần phải biết cách sử dụng chúng để chế biến ra những món ăn chất lượng, bắt mắt chiêu đãi mọi người. Chẳng hạn với chảo, khi chiên xào, kho, bạn nên đặt chảo trên bếp có độ nóng phù hợp để món ăn được chín đều. 

    Với dụng cụ nhà bếp là dao kéo, bạn hay luôn sử dụng cẩn thận, tránh các tai nạn xảy ra trong quá trình nấu nướng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là nên dùng dao bếp trên bề mặt bằng phẳng để có thể cắt một cách an toàn và dễ dàng. 

    Tùy vào từng món ăn mà bạn phải sử dụng bộ muỗng thìa có kích thước khác nhau, để chế biến hay bày trí cho phù hợp. Những bộ muỗng thìa bằng thép, inox bạn cần biết cách bảo quản sao cho tránh bị rỉ, để không gây ảnh hưởng đến món ăn, và đảm bảo cho sức khỏe. 

    3. Kết luận

    Dụng cụ nhà bếp là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị món ăn ngon và hấp dẫn. Để chọn và sử dụng các dụng cụ nhà bếp đúng cách, bạn cần phải có tìm hiểu trước về loại dụng cụ cần thiết và cách sử dụng chúng. Nếu chúng ta sử dụng đúng cách, các dụng cụ nhà bếp sẽ giúp chúng ta đạt được kết quả tốt nhất khi chuẩn bị món ăn ngon.

    Bài đăng tiếp theo
    Quay lại News